Gửi một tin nhắn!
Bài viết / Chi tiết bài viết

Khắc phục bệnh cháy lá ở cây Gừng

606  Lượt Xem

Gừng tôi trồng đã được 3 tháng, tôi phát hiện trên lá có những đốm trắng hình thoi, làm rách lá, cây phát triển không đều và chậm so với người khác. Xin hỏi Công ty Nông Sản Việt Tuấn, tình trạng đó là bệnh gì, cách phòng trị như thế nào?

TRẢ LỜI:

Đó là bệnh cháy lá gừng do nấm Pyricularia grisea gây ra, thường gây hại nặng trong những ngày có ẩm độ cao, ít nắng có nhiều sương mù và kéo dài. Vết bệnh là những vết có hình thoi màu trắng xám, nhiều vết bệnh có thể liên kết lại làm cháy cả lá. Bệnh nặng làm các lá bị cháy cây còi cọc phát triển kém giảm năng suất, đôi khi bệnh làm cháy rụi cả bụi gừng.

Phòng trị: Phun một trong các loại thuốc sau Tridozole 75WP, Hextric 250SC, 7-10 ngày/lần theo liều lượng khuyến cáo.

Cây Gừng nhiễm Bệnh sẽ xuất hiện những đốm trắng, xám hình thoi trên mặt lá

Cây Gừng nhiễm Bệnh sẽ xuất hiện những đốm trắng, xám hình thoi trên mặt lá. ( Ảnh: Gừng Việt)

Các bài viết khác:

Gừng giống Việt Tuấn đã được ủ chuẩn bị đem trồng ( bấm vào để xem đầy đủ)Kỹ thuật trộn đất trồng gừng trong bao Bệnh-thán-thư-trên-gừngKhắc phục bệnh Héo lá trên cây gừng Gung chet khoBệnh héo lụi cây gừng do vi khuẩn, cách khắc phục thế nào? Bệnh-mốc-sương-mặt-dưới-lá-300x227Khắc phục bệnh Thối củ ở cây Gừng như thế nào? Kỹ thuật trồng gừngKỹ thuật trồng gừng và chăm sóc cây gừng Củ Gừng héo, ọp ẹp hoặc nhăn nheo không đủ chất lượng làm giốngCách nhận biết và Phòng ngừa bệnh Thối củ ở cây Gừng Phân trùn quế có tác dụng làm đất tơi xốp, giúp cây phát triển nhanhTác dụng của Phân trùn trong việc trồng và chăm sóc cây gừng Cây gừng bị nhiễm bệnh sẽ dẫn đến héo lụi lá và thân câyGừng đang xanh tốt bỗng bị héo

Bài viết

Ads by Gocom

Nguồn hàng - Nhà cung cấp

Kết nối trực tiếp, đặt mua, hỏi giá, ...tìm hiểu về nhà cung cấp   Tìm hiểu Gocom là gì?